Zalo
Call
Call
« Quay lại

Xuất khẩu công nghệ làm phở tươi

Khách Hàng

Chỉ một phút sau khi bạn cho bột vào, thì máy đã cho ra những sợi phở tươi, dẻo... Với máy làm phở này ngoài bảo đảm về vệ sinh an toàn thực phẩm, còn tiết kiệm rất nhiều thời gian.

Trước khi chưa có may lam mi soi, làm phở thì mốn làm được những sợi mì, phở thì chúng ta phải làm rất nhiều công đoạn khác nhau. Với công nghệ hiện đại phát triển đã cho ra đời những loại máy làm phở, mì giúp tiết kiệm thời gian, công sức, tiền bạc cho con người.

Giờ bạn chỉ cần một phút sau khi cho bột vào máy thì lập tức đã cho ra lò những sợi phở tươi, dẻo... Công nghệ làm phở này ngoài bảo đảm đầy đủ  về vệ sinh an toàn thực phẩm, còn giúp cho thực khách có thể quan sát chứng kiến được công đoạn làm bánh phở.  Ở Việt Nam đã xuất khẩu phở cho một số tiệm bán phở ở nước Mỹ.

PGS-TS Trần Doãn Sơn, Trường ĐH Bách khoa TPHCM, đang lên lịch và sắp xếp thời gian chuẩn bị cho chuyến viếng thăm ở mỹ của các chuyên gia cơ khí, thực phẩm bang California của Mỹ dự kiến vào ngày 4-6. Chuyến viếng thăm này sẽ tạo dịp để cho các chuyên gia hiểu sâu hơn về công nghệ làm bánh phở tươi và máy sản xuất bánh phở mini lần đầu tiên có tại Việt Nam, đã được sử dụng thực nghiệm ở Mỹ trong mấy tháng qua.

 

Chỉ 1 phút là có phở tươi

Sau thành công về tự động hóa công việc làm bánh tráng, bánh tráng rế, cuối năm 2005, PGS-TS Trần Doãn Sơn được giao giải quyết một vấn đề khác: Đơn giản hóa công nghệ làm bánh phở tươi truyền thống nhưng vẫn bảo đảm được chất lượng và phải thực hiện hoàn toàn tự động hóa. Trách nhiệm đặt ra là phải chế tạo được chiếc máy có khả năng đột phá trong lĩnh vực chế biến công nghệ làm phở tươi.

Việc sản xuất bánh phở theo kiểu truyền thống của chúng ta quả thật quá rắc rối và mất khá nhiều thời gian, nhất là đối với người nước ngoài. Biết vậy, nhưng hàng chục năm nay vốn quen với các công đoạn khắt khe trong sản xuất bánh phở tươi như: ngâm gạo, vo gạo, xay, lọc, tráng, hấp, cắt, lại không phải “dân chuyên”, ông Sơn cũng không biết nên cắt bỏ công đoạn nào cho hợp lý. Sau 6 tháng ròng rã thử nghiệm cắt các công đoạn, TS Sơn nghiệm ra rằng “quy trình truyền thống” rất khó xâm nhập nếu “vật liệu” không thay đổi thì... khó cải tiến.

 

 

Mục đích của công nghệ này là... đưa  thương hiệu phở Việt đến người tiêu dùng ở thế giới, và thị trường đầu tiên nhắm đến trước nhất là Mỹ. Vì thế ông Sơn đã thăm dò thị trường gạo tại Mỹ. Sau chuyến thăm dò này, ông thấy gạo ở Mỹ không chỉ có gạo hạt, mà bột gạo rất nhiều và rất thông dụng. Ông bắt đầu nghiên cứu chế tạo một chiếc máy sản xuất bánh phở từ bột gạo. Sáu tháng sau khi thử nghiệm, chiếc máy sản xuất bánh phở tươi từ bột gạo đã ra đời. Chỉ một phút sau khi cho bột vào, những sợi phở tươi, dẻo, đúng chất lượng đã ra lò.

Vừa ăn phở, vừa xem cách làm phở

 

     Không như những chiếc máy sản xuất bánh tráng, bánh tráng rế mà TS Sơn đã nghiên cứu, máy sản xuất bánh phở tươi không phải là sản phẩm dùng cho sản xuất hàng loạt, đặt trong các nhà máy. Chiếc máy này rất nhỏ, gọn, được gọi là “máy sản xuất bánh phở mini”, và đặt ngay trong tiệm... phở. Một giờ máy sản xuất được từ 10-15 kg phở tươi. Điều đặc biệt là bất cứ ai, dù người nước ngoài cũng có thể... tham gia sản xuất mà không cần sự chỉ dẫn nào từ thợ, chỉ cần cho bột vào, bánh phở sẽ tự động tuôn ra.

Diệp ký là cơ  sở chuyên cung cấp các máy làm hủ tiếu, làm bánh báo........vv

Tin nổi bật

1
1
1
Hình 7
Hình 6
Hình 5
Hình 4
Hình 3
Hình 2
Hình 1